5 Thói Quen Kỷ Luật Nhất Định Phải Rèn Luyện

KỶ LUẬT là một trong những CHÌA KHÓA ĐẦU TIÊN bạn cần LUYỆN TẬP HÀNG NGÀY để đạt được MỤC TIÊU ở bất cứ thời điểm nào dù già , dù trẻ, ở bất kỳ nơi nào.

Nếu bạn muốn GIỎI , MUỐN GIÀU -> BẠN PHẢI CÓ THÓI QUEN KỶ LUẬT. Bất kỳ người THÀNH CÔNG nào trên thế giới & ở VIỆT NAM tôi tin chắc kể cả bạn đã từng đọc qua, nghe qua, nhìn qua, cảm nhận qua, họ đều cực kỳ coi trọng THÓI QUEN này.

LỢI ÍCH của LUYỆN TẬP THÓI QUEN KỶ LUẬT 

Có câu nỏi rằng :” Tôi không biết hiện tại bạn là ai. Nhưng chỉ bằng cách nhìn vào THÓI QUEN KỶ LUẬT của bạn hàng ngày. Tôi sẽ chắc chắn đoán được tương lai của bạn sẽ như thế nào”. 
Luyện tập TÍNH KỶ LUẬT CHẮC CHẮN sẽ khiến người khác & kể cả bản thân mình YÊU BẢN THÂN MÌNH hơn . Tự nhiên mình thấy YÊU THƯƠNG – TÔN TRỌNG bản thân. Một khi bạn YÊU THƯƠNG được bản thân thì bạn sẽ rất DỄ DÀNG để YÊU THƯƠNG & TÔN TRỌNG được người khác.
Sự PHÁN XÉT & GHEN GÉT ĐỐ KỊ thông thường bắt nguồn từ việc BẠN GHEN TỊ, PHÁN XÉT chính bản thân mình. 
Luyện tập được THÓI QUEN này, bạn tự nhiên sẽ tạo ra cho bạn 1 TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG mới, một NỘI LỰC mới để ở bất kỳ vị trí nào tại thời điểm hiện tại, bạn cũng luôn giữ được sự CHÍN CHẮN – TỰ TIN -QUYẾT TÂM đặc biệt là UY TÍN tự thân bạn cảm thấy để hoàn thành bất kỳ điều gì. 
Thói quen kỷ luật sẽ giúp bạn LUÔN CÓ 1 TRẠNG THÁI TỐT HƠN về TINH THẦN & THỂ CHẤT , từ đó SUY NGHĨ SÁNG SUỐT- CHÍNH XÁC, THÁI ĐỘ CƯ XỬ chuẩn mực =>> HÀNH ĐỘNG QUYẾT ĐOÁN , LIÊN TỤC , LINH HOẠT =>>  CUỘC ĐỜI của BẠN SẼ ĐƯỢC ĐẢM BẢO một điều rằng : NÓ CHẮC CHẮN sẽ TUYỆT VỜI HƠN rất nhiều. 

GIAI ĐOẠN LUYỆN TẬP:

Có 1 tiến trình cho người thành công rằng : ” Mọi thứ thường khó ở giai đoạn đầu , rối rắm giai đoạn giữa và tuyệt vời ở giai đoạn cuối cùng”
Luyện tập TÍNH KỶ LUẬT thường khó ở giai đoạn đầu tiên. Nhưng một khi bạn đã LÀM CHỦ được nó, biến nó thành THÓI QUEN trong cuộc sống thì nó sẽ PHỤC VỤ, HỖ TRỢ và CHĂM SÓC bạn suốt cuộc đời.
Nếu bạn KHÔNG TIN tôi, hãy cứ THỬ ĐI mà xem….. ^^. Tôi thách thức bạn hãy KỶ LUẬT làm 5 ĐIỀU DƯỚI đây trong vòng 1 tháng. Nếu bạn LÀM ĐÚNG & ĐỦ , KIÊN TRÌ LIÊN TỤC mà bạn không thay đổi chút nào tôi vẫn cam kết trả lại cho bạn bất kỳ cái gì tôi có thể :
Có 5 nguyên tắc đơn giản có thể ÁP DỤNG NGAY LÚC NÀY trong 21 ngày để trở thành một THÓI QUEN phục vụ cho cả tương lai của bạn:
( CHÚ Ý !!! : NÓ RẤT ĐƠN GIẢN – NHƯNG cái HAY & cái HIỆU QUẢ là ở HÀNH ĐỘNG chứ không phải ở PHÁN XÉT – ĐÁNH GIÁ khi thậm chí còn chưa bắt tay hành động)

Thứ 1. Kỷ luật về SUY NGHĨ RÕ RÀNG

– Dành đủ 30 – 1h ngồi yên một mình để SUY NGHĨ về một vấn đề quan trọng của cuộc đời mình. 
Tại sao 30 – 1h?. 
Trí óc của bạn bình thường cũng giống như một cốc nước có bùn đục, một khi để 30-1h lắng đọng thì bùn sẽ rớt xuống đáy, nước trong lại, lúc đó bạn sẽ nhìn rất rõ ràng cốc nước, cũng như tâm trí của mình vậy , để lắng trong 30-1h thư giãn, nó sẽ trở nên yên ắng và đó chính là lúc bạn suy nghĩ & RA QUYẾT ĐỊNH CHÍNH XÁC NHẤT .
– Nghĩ trên GIẤY:
Viết ra tất cả các vấn đề ,thông tin liên quan đến quyết định cần giải quyết lên giấy sẽ suy nghĩ HIỆU QUẢ hơn rất nhiều. Một khi bạn viết ra, bạn sẽ thấy tất cả các góc cạnh nhỏ của vấn đề của vấn đề trong 1 trang giấy. Tâm trí của bạn sẽ TỰ ĐỘNG KẾT NỐI, XÂU CHUỖI thông tin để đưa ra cho bạn một giải pháp giải quyết vấn đề TỐI ƯU NHẤT. 
Cũng như giải một bài toán, Ghi tất cả các giả thiết, các điều kiện nó ra một cách rõ ràng & đối chiếu với nó trong lúc giải thì bạn sẽ giải bài toán nhanh hơn rất nhiều đối với lúc bạn chỉ NGHĨ trong đầu. 
Và LƯU Ý một điều: ” Nếu bạn muốn một kết quả mới đối với bạn. Hãy THAY ĐỔI cách làm, hãy làm những THỨ MÀ BẠN CHƯA LÀM BAO GIỜ, thì bạn sẽ nhận được thứ BẠN CHƯA BAO GIỜ có.”
Cho nên :  “Hãy luôn MỞ LÒNG để làm thứ gì đó hoàn toàn khác”

Thứ 2. Kỷ luật về ĐẶT & VIẾT MỤC TIÊU NGÀY

– Mỗi ngày dành 5-10 phút ghi ra 10 mục tiêu trong tháng, trong năm, trong ngày. 
– Ngày nào cũng thế, ghi lặp đi lặp lại ( có thể có thay đổi linh hoạt) để mục tiêu IN HẰN vào TIỀM THỨC và để nó vận hành ,kích hoạt, thu hút các NGUỒN LỰC nhanh và HIỆU QUẢ hơn.  (NLP)
( Đây cũng chính là một ứng dụng của Luật hấp dẫn)
– Viết mục tiêu theo thì hiện tại và trong hình thức cá nhân. 
Ví dụ: 
Tôi sẽ đạt được học bổng và tốt nghiệp vào trường abc trước ngày….
NGỦ DẬY – VIẾT MỤC TIÊU- LẬP KẾ HOẠCH MỖI NGÀY
” Kỷ luật là cây cầu để biến ƯỚC MƠ thành HIỆN THỰC”

Thứ 3: Kỷ luật về việc QUẢN LÝ THỜI GIAN hàng ngày

Bắt đầu một ngày với việc TƯỞNG TƯỢNG thông suốt cả ngày. 
Giống như Jim Rohn nói : ” End the day before you begin”- “Haỹ kết thúc một ngày trước khi nó bắt đầu.”
Việc làm này cũng giống như bạn CÀI ĐẶT MỘT LỆNH LÀM VIỆC cho bộ não của bạn , nó sẽ chạy thông suốt và TĂNG NĂNG SUẤT của bạn lên CỰC KỲ cao. 
1 phút dành cho KẾ HOẠCH -> 10 phút tiết kiệm thời gian trong cả ngày của bạn. 
Viết ra một danh sách những việc bạn cần làm trong ngày. 
Sử dụng nguyên tắc 80/20 để sắp xếp việc nào là quan trọng. ( phải đánh đổi) ( Phải liệt ra những thứ mình KHÔNG phải làm và những THỨ mình 100% phải Làm)
BẮT ĐẦU TỪ NGAY NGÀY MAI, dù đọc cả bài này bạn chỉ làm được ĐÚNG nguyên tắc này cũng được, hãy THỰC HÀNH NGUYÊN TẮC này, bạn sẽ thấy thực sự khác biệt…
GHI NHỚ !!!: ĐỪNG BAO GIỜ BẮT ĐẦU MỘT NGÀY KHI BẠN CHƯA BIẾT MÌNH CẦN PHẢI LÀM GÌ NGÀY HÔM NAY. Sự KHÔNG RÕ RÀNG – THIẾU MỤC TIÊU thường sẽ đưa đẩy con người vào những HOẠT ĐỘNG kích thích hay gây nên cảm xúc sung sướng TẠM THỜI.
Nghi ngờ??. -> Thử trong 1 tuần đi.

Thứ 4: KỶ LUẬT về sự DŨNG CẢM

” Bắt bản thân làm những điều bạn biết bạn cần phải làm”
Vật cản trở lớn nhất chính là SỢ HÃI THẤT BẠI, SỢ rắng nó sẽ không ra KẾT QUẢ, sợ MẤT TIỀN, CẢM XÚC…
Hầu như 80% dân số bị tê liệt vì nỗi sợ PHẠM PHẢI LỖI LẦM cho nên họ k dám làm thậm chí BƯỚC ĐẦU TIÊN.
KỶ LUẬT bản thân liệt kê ra những thứ mình sợ và hạ quyết tâm làm tối thiểu 1 VIỆC MÌNH sợ mỗi ngày. Bắt đầu từ những việc đơn giản nhất có thể. ( GỌi điện thoại, nói, gửi tin nhắn, làm…)
” Luyện tập sự DŨNG CẢM mỗi khi DŨNG CẢM là cần thiết”.
=>>> Làm những thứ mình SỢ và nỗi SỢ sẽ BIẾN MẤT.

Thứ 5: KỶ LUẬT về GIỮ SỨC KHỎE TỐT

3 yếu tố:

1. Thói quen ăn uống 
2. Thói quen luyện tập
3. Thói quen ” giao tiếp” với bản thân.
Phải cân bằng cả 3 yếu tố để có một SỨC KHỎE HOÀN HẢO. 
1. Ăn uống
– Không nên ăn sau 6-7h tối.
– Hạn chế hết sức ăn đồ ngọt và chất béo
– Hạn chế ăn thịt quá nhiều
– Uống nhiều nước, ăn nhiều rau ,quả.
2. Thói quen luyện tập
– 15 phút tập thể dục nhẹ mỗi sáng
– Dành 3-4 ngày trong tuần để dành thời gian cho thể dục thể thao NẶNG 1-2h
3. Giao tiếp với bản thân
Chán nản ở bất kỳ thể trạng nào cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. 
LUYỆN TẬP để luôn giao tiếp với bản thân theo hướng LẠC QUAN. 
Giữ một thói quen xem, nghe, ngửi, tiếp xúc với MÔI TRƯỜNG LÀNH MẠNH, ĐIỀU ĐỘ, TÍCH CỰC.
TRÁNH XA những ÔNG BẠN TIÊU CỰC – TÁC NHÂN TIÊU CỰC. TRÁNH XAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA HỌ. KHI BẠN THAY ĐỔI HỌ SẼ TỰ ĐỘNG THAY ĐỔI THEO. KHÔNG CẦN PHẢI THAY ĐỔI HỌ. KỂ CẢ ĐÓ LÀ BẠN GÁI , BẠN TRAI hay BỐ MẸ BẠN. BẠN CỨ THAY ĐỔI ĐI – HỌ SẼ THEO ĐÓ THAY ĐỔI. 
Có câu : “1 NGƯỜI LÀM QUAN – CẢ HỌ ĐƯỢC NHỜ” là như vậy.  
TÔI TIN LÀ BẠN CHƯA HIỂU ĐƯỢC NHỮNG GÌ ĐƯỢC VIẾT Ở ĐÂY ĐÂU , bởi vì trong NLP tôi học được một điều mà tôi CỰC KỲ THẤM RẰNG : 
” NẾU BẠN MUỐN HIỂU , thì CÁCH DUY NHẤT, DUY NHẤT , DUY NHẤT không ở đâu có cả là BẠN PHẢI LÀM & TRẢI NGHIỆM CHÍNH NÓ.NẾU BẠN MUỐN HIỂU BỀN VỮNG – THAY ĐỔI BỀN VỪNG thì hãy đi DẠY CÁI ĐÓ CHO NGƯỜI KHÁC. CHỈ CHO NGƯỜI KHÁC THẤY”. 
Trong NLP còn có những QUY TRÌNH & NIỀM TIN & ĐỊNH ĐỀ khủng khiếp hơn rất nhiều, sức mạnh thay đổi của nó chỉ trong vòng vài giờ trị liệu, có thể thay đổi NỖI SỢ cả vài THẬP KỶ.  Không tin tôi thì cứ đi hỏi những người đã thực hành NLP ấy. 
PS: Một tip nhỏ để có cơ thể đẹp ( Ứng dụng của NLP)
Cắt một tấm ảnh trên báo hoặc in trên Internet một tấm ảnh mà bạn thấy CƠ THỂ đẹp. Dán “khuôn mặt của mình” lên cơ thể đó và nhìn nó mỗi ngày. ( Tất nhiên nó phải đính kèm hành động của bạn hàng ngày nhé)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *